3 Bước để luyện cách đọc tiếng anh chuẩn xác nhất

Trong chúng ta ai cũng biết , cách đọc tiếng anh chuẩn có vai trò quan trọng rất lớn đối với việc giao tiếp tiếng anh cơ bản. Tuy nhiên chúng ta thường có những thói quen đọc tiếng anh rất thiếu chuẩn xác ngay từ khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này , lâu dần dẫn đến hệ quả việc đọc tiếng anh sai nhiều từ , gây nhầm lẫn cho người nghe. Vậy làm sao để có được cách đọc tiếng anh chuẩn xác nhất ?
Hãy luyện thử thông qua 3 bước sau đây để có một cách đọc tiếng anh chuẩn xác và hiệu quả nhất nhé :

Bước 1 : Học cách đọc phiên âm tiếng anh với bảng phiên âm

Bảng phiên âm tiếng anh rất quan trọng , nó là nền móng giúp bạn đọc tiếng anh chuẩn xác. Hãy cố gắng luyện đọc thật chính xác từng phiên âm nguyên âm , và phụ âm với những ví dụ đi kèm cho mỗi phiên âm bên dưới. ( ví dụ i: là từ sheep )

cach-phat-am-tieng-anh
(Học cách đọc bảng phiên âm tiếng anh sau)

Bạn hãy tham khảo chuyên mục “Pronunciation” trên BBC , hoặc search youtube “pronunciation” sẽ ra hướng dẫn cách đọc từng phiên âm này nhé. Hãy cố gắng luyện đọc càng giống càng tốt theo hướng dẫn nhé , bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau vài lần luyện tập đó. Bước 2 : Luyện cách đọc tiếng anh chuẩn xác từng từ

Chúng ta ai cũng đều xem trọng cách học nghĩa từ vựng , mà lại bỏ qua cách đọc chuẩn xác từ vựng đó.
Để có được cách đọc tiếng anh chuẩn xác , bạn phải biết luyện đọc chuẩn từng từ vựng đã . Vì vậy , khi học từ vựng hãy học luôn cách đọc của nó nhé. Trên mạng có nhiềuphần mềm đọc tiếng anh online trực tuyến để kiểm tra cách đọc từ tiếng anh .
Tuy nhiên , chúng tôi khuyên bạn nên dùng phần mềm từ điển oxford để tra phiên âm của từ và luyện đọc theo ( Có cả giọng đọc Mỹ và Anh). Vì đã nhuần nhuyễn cách đọc phiên âm ở bước 1 rồi nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái đọc bất kì nào ở bước này .
Hãy nghe lại âm thanh của từ đó để kiểm tra cách đọc tiếng anh từ đó của mình đã chính xác chưa nhé. Bước 3 : Luyện đọc nguyên câu nói theo nhân vật trong phim

Để luyện cách đọc tiếng anh chuẩn , ngoài đọc chuẩn tiếng anh cơ bản từng từ thì bạn phải làm quen với việc luyện đọc chuẩn từng câu nói tiếng anh . Việc đọc câu nói tiếng anh muốn hiệu quả phải liên quan đến ngữ điệu của câu.
Để luyện cách đọc tiếng anh từng câu nói này , không gì hiệu quả hơn việc luyện đọc theo các nhân vật trong phim .
Bạn hãy truy cập vào website studyphim.vn . Đây là một trang web xem phim phụ đề song ngữ anh việt online học tiếng anh rất hiệu quả Học Thử Ngay Tại Đây
Website này có công cụ phụ đề song ngữ chạy bên phải màn hình rất hữu dụng cho việc luyện tập đọc tiếng anh cơ bản . Bạn hãy cố gắng nhìn theo phụ đề và đọc càng to , càng rõ càng tốt . Phải cố gắng bắt chước luyện đọc theo nhân vật vừa chuẩn xác cách phát âm tiếng anh từng từ , phải vừa đọc nhanh và đúng ngữ điệu của người nói. Vì ngữ điệu rất quan trọng trong cách đọc tiếng anh chuẩn .
Nếu bạn muốn luyện tập cách đọc tiếng anh giọng Mỹ hãy tìm những bộ phim sản xuất ở quốc gia này và luyện đọc theo. Tương tự đối với giọng đọc UK.
Hãy bắt đầu với bộ phim Extra , phim nói chậm , giúp việc luyện đọc tiếng anh rất hiệu quả đấy nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan